Đại học Akamai Hoa Kỳ

26/07/2017

Tổ chức thành công đợt đào tạo tập trung tháng 7/2017 cho chương trình Thạc sĩ quản trị nhân sự và quản lý nhân tài

Chương trình Thạc sĩ Quản trị nhân sự và quản lý nhân tài là chương trình tập trung 100% thời gian vào 9 môn chuyên sâu về quản trị nhân sự, không học các môn về quản lý chung. Chương trình do đại học Akamai Hoa Kỳ triển khai tại campus Malaysia, với sự hỗ trợ của EDS Business School Malaysia.

Đợt đào tạo tập trung tháng 7/2016 triển khai 3 module trong chuỗi 9 module của chương trình chủ đề "Performanace management". Chương trình đào tạo tập trung vào xây dựng các hệ thống quản lý nhân viên như hệ thống đánh giá, hệ thống lương và phụ cấp (C&B), hệ thống KPI, KRI cũng như bổ trợ kiến thức giúp các giám đốc nhân sự có cùng góc nhìn với giám đốc điều hành hoặc chủ doanh nghiệp thông qua module "xây dựng doanh nghiệp bền vững". 

Xem Thêm

02/04/2017

Tổ chức thành công Module "Tích hợp chiến lược nhân sự vào chiến lược công ty" thuộc chương trình Thạc sĩ Quản trị Nhân sự và Quản lý nhân tài

Cuối tháng 3 vừa qua, tại Kular Lumpur, học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Nhân sự và Quản lý nhân tài (MSc in HR and Talent Management) thuộc đại học Akamai Hoa Kỳ đã tham gia module Certified Talent Management Specialist Program - Chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Nhân tài 

Module này là 1 trong 3 module quan trọng, mỗi module gồm 3 môn tập trung 100% thời gian vào quản trị nhân sự chuyên sâu, không học những môn quản lý chung. Trong module này, học viên được tham gia các môn:

  • THR 504: Aligning Talent Management to Strategy  (Tích hợp Quản trị Tài năng vào chiến lược)
  • THR 505: Cross Generation Talent Management (Quản trị Tài năng giữa các thế hệ)
  • THR 506: Strategic Talent Acquisition, Selection and Employer Branding (Chiến lược lựa chọn, tuyển mộ tài năng và xây dựng thương hiệu tuyển dụng).
Xem Thêm

01/03/2017

Đánh giá về chương trình MSc in HR của Đại học Akamai từ một Giám đốc Nhân sự tại một ngân hàng Đa quốc gia tại Việt Nam

In late 2015, I decided to enrol and start the MSc Program on Human Resource & Talent Management organised by Akamai University, Hawaii, USA in partnering with EDS Business School (EDS) in Malaysia. Fruitfully, after one year of focused and intensive study, I have successfully graduated and completed the program. I am pleased with the decision that I have made. I found this MSc Program truly practical as well as academic and thus, useful for my HR job at work place.

Vào cuối năm 2015, tôi đã quyết định đăng ký và bắt đầu tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Nhân sự và Quản lý nhân tài của Đại học Akamai Hawaii, Hoa Kỳ, chương trình được phối hợp tổ chức bởi EDS Business School (EDS) tại Malaysia. Thật hạnh phúc khi mà sau 1 năm tập trung toàn tâm học tập, tôi đã hoàn tất và tốt nghiệp chương trình. Tôi rất hài lòng với quyết định của mình. Tôi nhận thấy chương trình Thạc sĩ này kết hợp thuần thục giữa tính thực tiễn và học thuật, hữu ích cho công tác Nhân sự của tôi.

Xem Thêm

18/02/2017

Chương trình MBA 15 chuyên ngành đã tổ chức thành công tại Malaysia vào 18/2/2017

Trong khuôn khổ hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Viện MBA, Viện MBA cùng EDS Business School, đại học Akamai đã xây dựng và phát triển chương trình MBA 15 chuyên ngành, tổ chức cho học viên quốc tế tại Asia Campus Malaysia.

Đây là chương trình thuần thực hành, đi sâu vào các chuyên ngành thông qua kết hợp giữa 4 nhóm kiến thức: (1) Nhóm Kiến thức về chiến lược và hoạch định; (2) Nhóm kiến thức về quản trị các chức năng trong doanh nghiệp; (3) Nhóm kiến thức về tài chính và đầu tư và (4) Nhóm kiến thức chuyên ngành (1 trong 15 chuyên ngành) thông qua nghiên cứu và đề án tốt nghiệp. Các nhóm kiến thức này được xây dựng và phát triển dựa vào giả lập công tác quản lý một doanh nghiệp với các định hướng:

Xem Thêm

17/02/2017

Video toàn bộ lễ tốt nghiệp đại học Akamai Hoa Kỳ cuối tháng 12/2016

Vào tháng 12 năm 2016, tại Kular Lumpur Malaysia, Asia Campus của đại học Akamai Hoa Kỳ đã diễn ra lễ tốt nghiệp cho toàn bộ học viên Châu Á đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau đây là toàn bộ video về lễ tốt nghiệp trang trọng này.

Đại học Akamai rất tự hào vì các anh chị đã dành nhiều thời gian và nỗ lực để đạt được kết quả trên. Với kiến thức và bằng cấp công nhận quốc tế, Đại học Akamai mong rằng đây sẽ là bước đệm giúp anh chị và các bạn thành công trong sự nghiệp và thành công trong học thuật.

Xem Thêm

07/02/2017

Đại học Akamai Hoa Kỳ, EDS Business School tổ chức đào tạo cho cán bộ của chính phủ Myanmar

Trong khuôn khổ lời mời của Bộ trưởng Myanmar về việc mời EDS Business School, Đại học Akamai Hoa Kỳ tổ chức đào tạo cho công chức cao cấp của chính phủ Myanmar, thời gian vừa qua, chương trình đã bắt đầu được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm quan chức cao cấp nhất Myanmar.

Bên cạnh việc đào tạo trên lớp, toàn bộ hoạt động đào tạo đã được các báo đài chính thức của Myanmar đưa tin.

Thông tin chương trình và lịch đào tạo:

  • 4 - 5 Feb: Strategic and Corporate Planning for a Public Sector Organisation bởi Professor Dr Premkumar
  • 6 - 7 Feb: Competencies for Transformational Leadership for Civil Service bởi Professor Dr Balakrishnan
  • 8 - 9 Feb: Developing a Good to Great Culture for Civil Service bởi Professor Dr Harwindar Singh
Xem Thêm

27/12/2016

Đại học Akamai được Bộ trưởng Myanmar bảo trợ để đào tạo cho toàn bộ công nhân viên chức

Vào ngày 20 tháng 12 năm 2016 vừa qua, Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Công chức nước Cộng Hoà Myanmar, Dr. Win Thein đã phê duyệt việc bảo trợ các chương trình và giảng viên của Đại học Akamai Hoa Kỳ, triển khai hoạt động giảng dạy tại Myanmar. Việc triển khai tại Myanmar sẽ do EDS Business School, đại diện của Akamai tại Châu Á triển khai.

Xem Thêm

18/12/2016

Đại học Akamai yêu cầu Wikipedia điều chỉnh các thông tin không chính xác

Wikipedia là nguồn thông tin mở lớn nhất thế giới. Ngoài những thông tin minh xác thì một số thông tin trên Wikipedia không chính xác và thường bị cố ý làm sai lệch vì một mục đích không lành mạnh.

Dù biết là nguồn tham khảo không chính thống, nhưng một phần nào đó, những thông tin sai lệch gây khó chịu cho những sinh viên và cựu sinh viên đại học Akamai. Đại học Akamai là đại học kiểm định toàn diện bởi ASIC Anh Quốc, được CHEA Hoa Kỳ công nhận nhưng thỉnh thoảng vẫn bị nêu tên như một trường đại học chưa kiểm định hoặc không được công nhận là vi phạm đạo đức và quy chuẩn quốc tế về truyền thông đối với một trường đại học hợp chuẩn.

Để bảo vệ uy tín của mình cũng như trách nhiệm với các học viên và cựu học viên toàn cầu của Đại học Akamai, Ban giám hiệu của đại học Akamai đã có những yêu cầu nghiêm túc và quyết liệt nhằm loại bỏ những thông tin không minh xác trên mạng Internet, trong đó có những thông tin trên trang Wikipedia.

Xem Thêm