Tin giáo dục Việt Nam

21/03/2017

Đại học Trà Vinh, RDI và Viện MBA phối hợp triển khai chương trình tiếng Anh trực tuyến

Thời gian qua, trong quá trình hợp tác làm việc, Đại học Trà Vinh, Viện phát triển nguồn lực (RDI) đã phối hợp cùng Viện MBA xây dựng hệ thống học liệu điện tử cho chương trình tiếng Anh A2, B1, B2 theo đề án tiếng Anh 2020 theo nhiệm vụ do Bộ giáo dục giao. Trong quá trình thử nghiệm và cải tiến, chương trình và hệ thống đã hoàn thiện để có thể tiếp nhận số lượng lớn sinh viên cùng tham gia học tập, cũng như đảm bảo sự thú vị của chương trình đào tạo.

Chương trình A2, B1, B2 được thiết kế 240 tiết trong đó 180 tiết học trực tuyến, kết hợp với 10 tiết trợ giảng ôn tập viết, 20 tiết hướng dẫn giải đề và 30 tiết luyện nói. Với cấu trúc linh hoạt, chương trình có thể tổ chức 100% trực tuyến hoặc học kết hợp.

Xem Thêm

11/10/2016

TS. Mark Ashwill, tác giả của danh sách 21 trường đại học không được kiểm định khẳng định "thông tin đã lỗi thời"

Vào cuối tháng 10, Đài truyền hình truyền thông Sài Gòn (SBTN) ở Garden Grove, CA, USA phát hành một bài viết (Không tìm thấy trang/Page Not Found), trích dẫn bài viết của tôi, kèm theo một danh sách các tổ chức giáo dục bậc cao không được kiểm định tại Mỹ đã được đăng tải ở đây từ năm 2010. Trước khi bài báo này được gỡ xuống (tôi có thể đoán được lý do, nhưng nếu chưa rõ ràng, tôi thiết nghĩ không nên phỏng đoán ở những diễn đàn chung), nó đã có mặt trên rất nhiều các blogs khác nhau và tôi cũng nhận thấy lượng truy cập vào trang blog cá nhân An International Educator in Vietnam tăng lên. Ngoài ra, tôi còn nhận được email cảm ơn về bài viết. Thực ra, danh sách kia được lấy từ 1 bài viết từ năm 2010 của tôi và được tôi cập nhật lại vào năm 2012. Nói cách khác, đó là thông tin đã lỗi thời, được xào lại để sử dụng vào mục đích chính trị . Vậy tại sao lại có việc bài báo này dựa trên những nguồn tin đã lỗi thời nhằm phục vụ các mục đích chính trị khác nhau? Hãy đọc thêm để hiểu rõ hơn về điều này.

Xem Thêm

31/05/2016

Giá trị của MBA là ý nghĩa mà nó mang lại cho bạn

Giá trị của MBA không chỉ là chi phí mà nó cung cấp tiềm năng lớn để phát triển chuyên nghiệp, sự hài lòng và thành tích của cá nhân đó. GMAC đã thu thập dữ liệu từ gần hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp cũng như những nhà tuyển dụng có kế hoạch thuê những người tốt nghiệp MBA và phản hồi của các nhà tuyển dụng này đã chứng thực được giá trị của tấm bằng MBA.

Tất nhiên, quyết định học MBA mang tính cá nhân cao và thật ra hấp dẫn nhất chính là không chỉ dựa trên các dữ liệu thống kê, mà còn trong những câu chuyện cá nhân của sinh viên và cựu sinh viên có thể cho bạn biết về kinh nghiệm của họ trong một chương trình MBA và hơn thế nữa.

Xem Thêm

25/05/2016

Thạc sỹ Quản trị

Bằng Thạc sĩ Quản trị là một bước tiếp theo hữu ích cho các nhà lãnh đạo với sự theo đuổi sự nghiệp quản lý, hoặc các chuyên gia đảm nhận vai trò quản lý. Dựa trên các nguyên tắc của kinh doanh, kinh tế, tâm lý học, xã hội học và chiến lược, thạc sĩ quản trị cho phép học sinh phát triển sự hiểu biết của mình về hoạt động kinh doanh và hành vi tổ chức từ nhiều góc nhìn. Cuối cùng, mục đích là để sinh viên tốt nghiệp với nền tảng vững chắc, hiệu quả trong thực tế quản lý của ngành công nghiệp và với cái nhìn của vai trò lãnh đạo.

Xem Thêm

25/05/2016

Ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi ở bạn những tố chất gì?

Để có thể phù hợp với những đòi hỏi của ngành quản trị kinh doanh (QTKD), người theo học cũng nên rèn tập các kỹ năng cần thiết về mặt tâm lý. Trước hết, phải có một tầm nhìn xa: thấy trước những đòi hỏi của ngành đó về mặt tố chất của người hành nghề QTKD.
Tố chất cá nhân tồn tại ở tâm thức, có cơ sở vật chất từ huyết thống và được thể hiện bằng nội lực nơi một con người. Nó được đặc trưng bởi hai phẩm chất cơ bản: tính cách và năng lực. Và, trong hầu hết các dạng của tố chất, năng lực liên kết chặt chẽ với tính cách, trở thành những “tố chất kép”

Xem Thêm

25/05/2016
25/05/2016

5 lý do để xem xét việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Malaysia

Trên phương diện Quốc tế, tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tạo ra cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết và thiết lập được những mối quan hệ đối tác cho cá nhân và công việc. Trong khi Mỹ hiện vẫn là trung tâm cho hầu hết các trường đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới, thì các trường ở châu Á hiện đang cố gắng để bắt kịp được tốc độ phát triển.

Trong vài năm qua, chất lượng ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Malaysia đã sánh kịp tương đương ở nước ngoài. Danh tiếng ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Malaysia trong lòng các nhà tuyển dụng đã có sự tiến bộ. Trong thực tế, bây giờ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Malaysia được xác nhận là một bằng cấp uy tín và mơ ước, bạn nên có một cái nhìn về những lợi ích của việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Malaysia.

Xem Thêm

25/05/2016

10 lý do để theo học MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh)

Có rất nhiều lý do để quay lại trường học tiếp lấy bằng Thạc sĩ kinh doanh MBA. Nhiều người không hiểu tại sao lại có những người muốn tự chuốc lấy những áp lực cũng như căng thẳng như vậy. Đó là do có những người luôn muốn dẫn đầu và họ biết rằng có tấm bằng MBA trong tay là một trong những bước dẫn họ tới vị trí đó. Một tấm bằng MBA chứng tỏ được cho ông chủ tương lai của bạn rằng bạn là một người có động lực để hoàn thành công việc và không dừng lại vì do dự. Những bằng cấp này giúp bạn thăng tiến vào những vị trí cao hơn và đáng mơ ước hơn. Sau khi hoàn thành những khoá học này học viên cũng cảm thấy thoả mãn với bản thân hơn.

Xem Thêm