Tin giáo dục Việt Nam

18/06/2017

Viện MBA bước vào quá trình kiểm định chính thức của Ofqual Anh Quốc

Với mong muốn trở thành một Viện được công nhận quốc tế, Viện MBA đã chuẩn bị các hệ thống quy trình, các hệ thống đào tạo trực tuyến, cơ sở hạ tầng trực tuyến để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu kiểm định quốc tế. Cho đến nay, các hệ thống của Viện MBA được thiết kế hoàn chỉnh theo định hướng CATS bao gồm...

Xem Thêm

16/06/2017

Viện MBA hợp tác với Viện Phát triển Kinh tế Xã Hội

Viện Kinh tế Xã Hội là Viện sở hữu Viện Kinh tế Miền Đông thông qua hoạt động M&A. Sau khi tiếp nhận Viện Kinh tế Miền đông, Viện Phát triển kinh tế Xã hội trở thành một trong những viện có bề dày về nghiên cứu cho các địa phương thông qua các dự án nghiên cứu và phát triển vùng theo các đề án của chính phủ.

Là một Viện phát triển dịch vụ hướng dẫn nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam, Viện MBA đang triển khai các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu trên hệ thống NghienCuu.net. Hệ thống hướng dẫn Nghiên cứu của Viện MBA đang hỗ trợ cho sinh viên học các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA), Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management) vượt qua các khó khăn và rào cản khi triển khai nghiên cứu nhằm đạt các yêu cầu của Luận văn Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trước nhu cầu ngày càng cao của học viên, Viện MBA đã hợp tác cùng Viện Kinh tế Xã Hội nhằm đồng hành triển khai các dịch vụ của Viện MBA ở mức độ chuyên sâu, định hướng phát triển các dự án nghiên cứu và phát triển Vùng theo các đề án của Việt Nam và nước ngoài.

Xem Thêm

16/06/2017

Viện MBA mở đại diện tại Đà Nẵng

Sau một thời gian hoạt động, Viện MBA đã triển khai dịch vụ hỗ trợ bao gồm (1) Hỗ trợ học thuật với TakeDegree; (2) Hỗ trợ tiếng Anh với TIAN và (3) Hỗ trợ Nghiên cứu với NghienCuu.net và tiếp nhận nhiều học viên và nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi miền đất nước.

Nhằm hỗ trợ sinh viên và nghiên cứu sinh khu vực miền Trung chu đáo hơn, Viện MBA đã mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Văn phòng đại diện của Viện MBA sẽ tiếp nhận các yêu cầu của học viên và nghiên cứu sinh khu vực miền Trung, đồng thời phối hợp với các đối tác của Viện MBA tại khu vực miền Trung để triển khai các dịch vụ trong khuôn khổ dịch vụ khoa học chuyên sâu về quản trị kinh doanh.

Xem Thêm

21/03/2017

Đại học Trà Vinh, RDI và Viện MBA phối hợp triển khai chương trình tiếng Anh trực tuyến

Thời gian qua, trong quá trình hợp tác làm việc, Đại học Trà Vinh, Viện phát triển nguồn lực (RDI) đã phối hợp cùng Viện MBA xây dựng hệ thống học liệu điện tử cho chương trình tiếng Anh A2, B1, B2 theo đề án tiếng Anh 2020 theo nhiệm vụ do Bộ giáo dục giao. Trong quá trình thử nghiệm và cải tiến, chương trình và hệ thống đã hoàn thiện để có thể tiếp nhận số lượng lớn sinh viên cùng tham gia học tập, cũng như đảm bảo sự thú vị của chương trình đào tạo.

Chương trình A2, B1, B2 được thiết kế 240 tiết trong đó 180 tiết học trực tuyến, kết hợp với 10 tiết trợ giảng ôn tập viết, 20 tiết hướng dẫn giải đề và 30 tiết luyện nói. Với cấu trúc linh hoạt, chương trình có thể tổ chức 100% trực tuyến hoặc học kết hợp.

Xem Thêm

11/10/2016

TS. Mark Ashwill, tác giả của danh sách 21 trường đại học không được kiểm định khẳng định "thông tin đã lỗi thời"

Vào cuối tháng 10, Đài truyền hình truyền thông Sài Gòn (SBTN) ở Garden Grove, CA, USA phát hành một bài viết (Không tìm thấy trang/Page Not Found), trích dẫn bài viết của tôi, kèm theo một danh sách các tổ chức giáo dục bậc cao không được kiểm định tại Mỹ đã được đăng tải ở đây từ năm 2010. Trước khi bài báo này được gỡ xuống (tôi có thể đoán được lý do, nhưng nếu chưa rõ ràng, tôi thiết nghĩ không nên phỏng đoán ở những diễn đàn chung), nó đã có mặt trên rất nhiều các blogs khác nhau và tôi cũng nhận thấy lượng truy cập vào trang blog cá nhân An International Educator in Vietnam tăng lên. Ngoài ra, tôi còn nhận được email cảm ơn về bài viết. Thực ra, danh sách kia được lấy từ 1 bài viết từ năm 2010 của tôi và được tôi cập nhật lại vào năm 2012. Nói cách khác, đó là thông tin đã lỗi thời, được xào lại để sử dụng vào mục đích chính trị . Vậy tại sao lại có việc bài báo này dựa trên những nguồn tin đã lỗi thời nhằm phục vụ các mục đích chính trị khác nhau? Hãy đọc thêm để hiểu rõ hơn về điều này.

Xem Thêm

31/05/2016

Giá trị của MBA là ý nghĩa mà nó mang lại cho bạn

Giá trị của MBA không chỉ là chi phí mà nó cung cấp tiềm năng lớn để phát triển chuyên nghiệp, sự hài lòng và thành tích của cá nhân đó. GMAC đã thu thập dữ liệu từ gần hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp cũng như những nhà tuyển dụng có kế hoạch thuê những người tốt nghiệp MBA và phản hồi của các nhà tuyển dụng này đã chứng thực được giá trị của tấm bằng MBA.

Tất nhiên, quyết định học MBA mang tính cá nhân cao và thật ra hấp dẫn nhất chính là không chỉ dựa trên các dữ liệu thống kê, mà còn trong những câu chuyện cá nhân của sinh viên và cựu sinh viên có thể cho bạn biết về kinh nghiệm của họ trong một chương trình MBA và hơn thế nữa.

Xem Thêm

25/05/2016

Thạc sỹ Quản trị

Bằng Thạc sĩ Quản trị là một bước tiếp theo hữu ích cho các nhà lãnh đạo với sự theo đuổi sự nghiệp quản lý, hoặc các chuyên gia đảm nhận vai trò quản lý. Dựa trên các nguyên tắc của kinh doanh, kinh tế, tâm lý học, xã hội học và chiến lược, thạc sĩ quản trị cho phép học sinh phát triển sự hiểu biết của mình về hoạt động kinh doanh và hành vi tổ chức từ nhiều góc nhìn. Cuối cùng, mục đích là để sinh viên tốt nghiệp với nền tảng vững chắc, hiệu quả trong thực tế quản lý của ngành công nghiệp và với cái nhìn của vai trò lãnh đạo.

Xem Thêm

25/05/2016

Ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi ở bạn những tố chất gì?

Để có thể phù hợp với những đòi hỏi của ngành quản trị kinh doanh (QTKD), người theo học cũng nên rèn tập các kỹ năng cần thiết về mặt tâm lý. Trước hết, phải có một tầm nhìn xa: thấy trước những đòi hỏi của ngành đó về mặt tố chất của người hành nghề QTKD.
Tố chất cá nhân tồn tại ở tâm thức, có cơ sở vật chất từ huyết thống và được thể hiện bằng nội lực nơi một con người. Nó được đặc trưng bởi hai phẩm chất cơ bản: tính cách và năng lực. Và, trong hầu hết các dạng của tố chất, năng lực liên kết chặt chẽ với tính cách, trở thành những “tố chất kép”

Xem Thêm