Thạc sĩ Quản Trị Nhân sự và Quản lý Nhân tài (MSc in HR and Talent Management) của Đại học Akamai Hoa Kỳ

AKAMAI.EDU.VN

Điểm nổi bật của chương trình Thạc sĩ Quản Trị Nhân sự và Quản lý Nhân tài

Chương trình tập trung phát triển 1 chuyên môn duy nhất là Quản trị nhân sự

100% giảng viên nước ngoài chuyên ngành Nhân sự.

Bằng cấp được công nhận thế giới với kiểm định ASIC Anh Quốc (Primier University)

Học phí $5,700 thanh toán 3 đợt + $250 phí hướng dẫn luận văn tốt nghiệp.

Chương trình triển khai theo mô hình du học, thiết kế chuyên biệt cho người đi làm tại Campus Akamai Châu Á đặt tại Malaysia. Mỗi đợt 7 ngày 6 đêm và làm bài kiểm tra tại địa phương.

Chương trình có bổ sung các hoạt động ngoại khóa ở nước ngoài như xây dựng quan hệ kinh doanh, học tập thực tế tại doanh nghiệp hoặc trải nghiệm các chương trình bổ trợ miễn phí.

Chương trình được cung cấp hệ thống hỗ trợ ngôn ngữ ngay trên lớp và hướng dẫn luận văn tốt nghiệp với giảng viên quốc tế và trợ giảng Việt Nam.

THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ VÀ QUẢN LÝ NHÂN TÀI

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Nhân sự và Quản lý nhân tài là chương trình được tổ chức riêng biệt dành cho sinh viên Việt Nam với 3 học phần chuyên sâu, 100% giáo viên quốc tế, học tại 3 địa điểm của Châu Á, mỗi module học kéo dài 1 tuần nhằm giúp học viên trải nghiệm chương trình quốc tế và va chạm nhiều nền văn hóa khi học Thạc sĩ Quản Trị Nhân sự.

Chương trình Thạc sĩ Quản Trị Nhân sự và Quản lý Nhân tài của Đại học Akamai là chương trình kiểm định cao nhất (primier University) từ tổ chức kiểm định Anh Quốc ASIC, được CHEA công nhận.

Chương trình học được thiết kế để đào tạo chuyên gia sâu trong quản lý con người và gia tăng năng lực quản lý bộ phận nhân sự với bối cảnh hội nhập toàn cầu, đương đầu với mô hình quản lý đa văn hóa với nhân viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chương trình bao gồm các hoạt động huấn luyện lý thuyết và thực hành thông qua các hoạt động thú vị như thuyết trình, thảo luận, đóng vai... được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu Châu Á về nhân sự do EDS Malaysia, đối tác của Viện MBA tuyển chọn. 

Học viên có thể chọn chương trình 100% bằng tiếng Anh hoặc 100% giảng viên nước ngoài có kết hợp trợ giảng Việt Nam ngay trên lớp.

Điều kiện tham gia:

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc tương đương đại học với 2 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Trong trường hợp không có bằng Đại học, sinh viên có bằng Trung Cấp hoặc Cao đẳng vẫn có thể tham gia nhưng cần có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm và có thư giới thiệu nhằm xác định định hướng nghề nghiệp.
 • Tiếng Anh tương đương TOEFL 500 hoặc đủ khả năng nghe giảng bằng tiếng Anh. Trong trường hợp không có bằng tiếng Anh cần chọn lớp có bổ sung trợ giảng Việt Nam trên lớp (tại Malaysia).

Chương trình đào tạo

Chương trình được thiết kế theo tín chỉ với 9 môn học và 1 Luận Văn tốt nghiệp với chi tiết:

Đợt 1: Hoàn tất 3 môn nhận chứng chỉ Certified Human Capital Specialist Program (CHCS) (9 credits) tại Kualar Lumpur - Malaysia trong 6 ngày 7 đêm.

 • THR 501: Competencies for Transformational Human Capital Leadership
 • THR 502: HR Scorecard for Effective Human Capital Management
 • THR 503: Human Capital Accounting

Đợt 2: Hoàn tất 3 môn nhận chứng chỉ CTMS (Certified Talent Management Specialist Program - Chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Nhân tài) tại Kualar Lumpur - Malaysia trong 6 ngày 7 đêm với các môn:

 • THR 504: Aligning Talent Management to Strategy  (Tích hợp Quản trị Tài năng vào chiến lược)
 • THR 505: Cross Generation Talent Management (Quản trị Tài năng giữa các thế hệ)
 • THR 506: Strategic Talent Acquisition, Selection and Employer Branding (Chiến lược lựa chọn, tuyển mộ tài năng và xây dựng thương hiệu tuyển dụng).

Đợt 3: Hoàn tất 3 môn nhận chứng chỉ Certified Human Performance Specialist Program (CHPS) (9 credits) và hoàn tất module hướng dẫn dự án tốt nghiệp (Master Project *) trong 8 ngày 7 đêm tại Kular Lumpur Malaysia.

 • THR 507: Human Capital Development Design and Analyses, Assessment and Management
 • THR 508: Creating a World Class Organization
 • THR 509: Strategic Performance Management - KRA and KPI
 • Dự án tốt nghiệp. Dự án tốt nghiệp có cấu trúc thực hành và không nặng về phương pháp nghiên cứu. Thông qua dự án này, sinh viên có điều kiện để đúc kết lại những gì mình đã học vào thực tiễn công tác quản trị nhân sự của chính mình.

Học phí và chi phí ăn ở tại Malaysia:

 • Phí đăng ký: $100 Application Fee
 • Học phí đóng 1 lần $5,500 hoặc $5,700 nếu đóng làm 3 lần. 
 • Chi phí Giảng viên hướng dẫn Luận văn tốt nghiệp: $250.
 • Học phí thanh toán trước thời điểm học tại campus Akamai Châu Á (Kualar Lumpur Malaysia)

Lộ trình thanh toán học phí:

 • Đợt 1 trước khi nhập học: $1,900 học phí + $100 phí đăng ký = $2,000
 • Đợt 2 - 3 tháng sau khi nhập học và trước đợt tập trung thứ 2: $1,900 học phí + $250 phí hướng dẫn luận văn tốt nghiệp.
 • Đợt 3 - 3 tháng sau đợt tập trung thứ 2 và trước đợt tập trung thứ 3: $1,900

Chi phí ăn ở trong thời gian học tại Malaysia:

Đợt 1: 7 ngày 6 đêm tại Kuala Lumpur: $690:

 • Chi phí khách sạn 2 người/1 phòng. Nếu học viên muốn ở riêng cùng gia đình hoặc bạn bè sẽ thanh toán thêm $120.
 • Ăn sáng và ăn trưa.
 • Chi phí liên quan đến tổ chức lớp và phát chứng nhận quốc tế.

Đợt 2: 7 ngày 6 đêm tại Kuala Lumpur: $690:

 • Chi phí khách sạn 2 người/1 phòng. Nếu học viên muốn ở riêng cùng gia đình hoặc bạn bè sẽ thanh toán thêm $120.
 • Ăn sáng và ăn trưa.
 • Chi phí liên quan đến tổ chức lớp và phát chứng nhận quốc tế.

Đợt 3: 8 ngày 7 đêm tại Kuala Lumpur: $750

 • Chi phí khách sạn 2 người/1 phòng. Nếu học viên muốn ở riêng cùng gia đình hoặc bạn bè sẽ thanh toán thêm $180.
 • Ăn sáng và ăn trưa.
 • Chi phí liên quan đến tổ chức lớp và phát chứng nhận quốc tế.

Tổng chi phí dự kiến:

 • Tổng học phí (nếu thanh toán 3 đợt): $6,050
 • Tổng sinh hoạt phí: $2,130
 • Tổng cộng: $8,180

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ HỖ TRỢ DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN MBA AKAMAI:

Học viên khi tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) các chuyên ngành của Đại học Akamai được tham gia các chương trình phát triển chuyên gia miễn phí tổ chức tại Việt Nam hoặc tại Malaysia với 100% giảng viên nước ngoài. Nếu tổ chức ở nước ngoài, học viên chỉ thanh toán chi phí sinh hoạt, ăn ở tại Malaysia và $150 chi phí quản lý. Học viên có thể chọn đăng ký tham gia không giới hạn theo lịch tổ chức của Đại học Akamai Hoa Kỳ các chương trình sau:

 • Chương trình "Research competency workshop" (bilingual) - Chương trình phát triển năng lực nghiên cứu đẳng cấp quốc tế. Đây là chương trình dành cho các chuyên gia MBA muốn phát triển trở thành chuyên gia nghiên cứu và phát triển tại các công ty, tại các trường học hoặc định hướng trở thành Tiến sĩ Quản lý.
 • Chương trình "Education management" (bilingual) - Chương trình dành cho những ai định hướng giảng dạy hoặc quản lý cơ sở giáo dục.
 • Chương trình "Chứng chỉ Quản trị Kinh doanh" (Song ngữ)

QUY TRÌNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Chương trình của Đại học Akamai do là chương trình kiểm định nên việc thiết kế và kiểm soát chương trình không chỉ đạt hiệu quả ứng dụng tối ưu mà còn đảm bảo chất lượng quy trình, tính học thuật và trung thực trong giáo dục. Quy trình đảm bảo chất lượng của Đại học Akamai triển khai trong 5 bước:

 • Bước 1: Học viên định hướng chuyên ngành trước khi tham gia. 

Việc định hướng chuyên ngành giúp học viên hình thành ý tưởng dự án nghiên cứu và ứng dụng chuyên ngành của riêng mình. 

 • Bước 2: Tham gia học tập. Mỗi môn học được thiết kế nhằm phát huy 3 năng lực: (1) Lý thuyết nền tảng; (2) Các ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn và (3) Tư duy phản biện. 

Để hiện thực hoá mục tiêu đào tạo, mỗi môn học của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) được diễn ra với tổng thời gian 8 tuần với các hoạt động bắt buộc:

Hoạt động 1: Học tập trung tại Kular Lumpur với 2 giảng viên đồng giảng dạy.

1 giảng viên quốc tế của đại học Akamai Hoa Kỳ và 1 đồng trợ giảng ngôn ngữ. Người đồng trợ giảng không phải là dịch giả mà là giảng viên chuyên ngành được Akamai tuyển chọn. Giảng viên Việt Nam đồng trợ giảng sẽ giúp học viên hiểu sâu hơn những gì giảng viên quốc tế vừa trao đổi. Mỗi module kéo dài từ 5 đến 6 ngày gồm 16 - 18 credits.

Hoạt động 2: Làm bài kiểm tra ngay trên lớp. 

Việc làm bài kiểm tra giúp học viên hiểu và nhớ các nội dung giảng dạy ngay trên lớp.

Hoạt động 3: Tổng hợp và thảo luận các case study trên lớp.

Hoạt động này giúp các học viên có cơ hội học tập lẫn nhau khi ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Hoạt động 4: Reflective Log (Ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc). Diễn ra sau 2 tuần kể từ thời điểm kết thúc học tập trên lớp.

Học viên được yêu cầu làm một bài tổng hợp ngắn để thể hiện việc ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Hoạt động này giúp học viên một lần nữa xem xét các kiến thức đã học vào thực tế công việc của chính mình.

Hoạt động 5: Kiểm tra trực tuyến có giới hạn thời gian: Diễn ra từ tuần thứ 5 kể từ thời điểm kết thúc học tập trên lớp.

Việc kiểm tra trực tuyến có giới hạn thời gian giúp học viên thể hiện tư duy phản biện. Các giảng viên không chấm đúng hay sai mà dựa vào tính hợp lý và tính sáng tạo trong ứng dụng và lập luận của học viên đối với chủ đề đã được học.

 • Bước 3: Kiểm tra chất lượng của hoạt động hỗ trợ ngôn ngữ nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu của kiểm định.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) chuyên ngành của Đại học Akamai là chương trình được phép tổ chức cùng 1 lúc với 2 ngôn ngữ (bilingual) là Tiếng Anh và tiếng bản địa. Bên cạnh tiếng Anh, chương trình còn được tổ chức song song với các ngôn ngữ: Tiếng Malay, Tiếng Indonesia, Tiếng Hoa (Cho khu vực Singapore, HongKong), Tiếng Việt, Tiếng Phillipines. Do đó để kiểm soát chất lượng bài làm và các hoạt động của học viên, Đại học Aamai và đơn vị kiểm định dựa vào Hội đồng tư vấn (Advisory Board). Trách nhiệm của hội đồng tư vấn: (1) Đảm bảo chất lượng chuyển ngữ đúng với các kiến thức đã kiểm định và đăng ký của Đại học Akamai; (2) Dịch toàn bộ nội dung sang tiếng Anh khi có yêu cầu hoặc khi có nghi ngờ về chất lượng bài làm hoặc giảng dạy; (3) Chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính trực trong chấm điểm (Grading) và (4) Liên tục cải tiến chất lượng giảng dạy thông qua phản hồi của học viên và đơn vị tổ chức.

 • Bước 4: Đảm bảo bài làm không đạo văn (Plagiarism)

Tất cả các bài làm sẽ được Đại học Akamai chọn ngẫu nhiên và yêu cầu hội đồng tư vấn (Advisory Board) kiểm tra đạo văn. Nếu học viên bị phát hiện đạo văn sẽ phải học lại môn học đó.

 • Bước 5: Hội đồng tư vấn cử người chấm điểm và công nhận điểm sau khi kiểm tra học thuật và tính trung thực (không đạo văn):

Giảng viên thuộc hội đồng tư vấn sẽ được bổ nhiệm để chấm điểm và chịu trách nhiệm về điểm số với đại học Akamai. Điểm của học viên sẽ không được công nhận nếu (1) Có sự thiên vị khi so sánh với học viên khác trong quá trình chấm điểm; (2) Chấm sai với yêu cầu của Akamai mà việc chấm sai đó gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp với học viên.

 • Bước 5: Công bố điểm và kết quả học tập của môn học cho học viên. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Viện MBA - Đơn vị tư vấn chương trình tại Việt Nam và trợ giảng trực tuyến.

 • Điện thoại: 0947.247.247
 • Email: dungnv@mbainstitute.org
 • Website: http://mba.org.vn 

EDS Business School - đơn vị tổ chức khi sinh viên học tại Akamai campus Malaysia - đối tác của Viện MBA