Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management) của Đại học MUST – Malaysia

MUST.EDU.VN

Điểm nổi bật của chương trình MBA chuyên ngành của Đại học MUST Malaysia

Học phí $7,900 phù hợp với số đông học viên Việt Nam.

Được MUST làm VISA du học toàn thời gian nhằm hỗ trợ chứng minh quá trình học với cơ quan.

Học tại Malaysia giúp học viên trải nghiệm môi trường học tập Quốc tế

Hệ thống trợ giảng Việt Nam giúp vượt qua rào cản về học thuật và ngôn ngữ.

Sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực để nghiên cứu và bảo vệ.

Chương trình được sự hỗ trợ của Massachusetts Institute of Technololy (MIT), Viện Đại học đứng thứ 1 thế giời về kỹ thuật và thứ 3 thế giới về đào tạo MBA.

Bằng cấp thể hiện sự hỗ trợ của MIT chính thức trên bằng.

Tiến sĩ Quản lý (The Doctor of Philosophy in Management) hệ nghiên cứu cung cấp cho nghiên cứu sinh cái nhìn toàn diện cả lý thuyết và thực hành các nền tảng về quản lý đồng thời mở ra những tư duy mới cho nghiên cứu sinh để phát kiển những vấn đề mới trong từng lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu. Thông qua sự trợ giúp của người hướng dẫn (các giáo sư của MUST), nghiên cứu sinh Tiến sĩ được trang bị kiến thức sâu về quản lý, đặc biệt đào sâu nhóm kiến thức mà mình yêu thích bao gồm:

 • Tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp
 • Kế toán quản trị
 • Lãnh đạo 
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị môi trường kinh doanh
 • Chiến lược đổi mới kinh doanh
 • Sáng tạo trong kinh doanh
 • Quản lý các nguồn lực sáng tạo
 • Chiến lược tiếp thị
 • Khởi nghiệp
 • Quản trị quá trình khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội 
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý khác mà nghiên cứu sinh quan tâm

Sau khi tốt nghiệp, xét về học thuật, nghiên cứu sinh có thể:

 • Hiểu một cách hệ thống và chuyên sâu kiến thức về quản trị, đồng thời biết cách vận dụng các kỹ năng nghiên cứu để hoàn thành một công trình nghiên cứu chuyên sâu, hoàn chỉnh.
 • Đủ khả năng định hướng, thiết kế, xây dựng và triển khai một phần hoặc toàn bộ nghiên cứu dựa vào khung lý thuyết được trang bị.
 • Biết cách phát triển một nghiên cứu từ tác giả khác, đồng thời mở rộng biên độ nghiên cứu cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Biết cách phản biện và viết nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng đăng cho tạp chí quốc tế và địa phương.

Quá trình hỗ trợ nghiên cứu của các giáo sư MUST.

Chương trình Tiến sĩ Quản lý (hệ PhD) là hệ chuyên sâu về nghiên cứu nên sinh viên chỉ học 1 môn là phương pháp nghiên cứu, sau đó tiến hành nghiên cứu ngay từ những ngày đầu tiên với sự hỗ trợ của các giáo sư MUST. Việc tích lũy kiến thức và năng lực nghiên cứu được học trong quá trình nghiên cứu thực tế, không qua giai đoạn lý thuyết.

Thời gian của chương trình:

 • Toàn thời gian – 2 đến 6 năm
 • Bán thời gian – 4 đến 8 năm

Định hướng và cơ hội nghề nghiệp:

Nghiên cứu

Cơ hội tham gia các diễn đàn, các buổi tham luận và workshop được tổ chức bởi MUST, bởi các trường Đại học Công lập và TƯ thục cũng như các tổ chức Giáo dục chuyên sâu khác. 

Cơ hội nghề nghiệp

Đủ năng lực trong vị trí quản lý cấp trung và cấp cao, có thể làm giảng viên tại các trường Đại học, làm các nhà nghiên cứu kinh doanh độc lập, tư vấn doanh nghiệp và nhiều lĩnh vực liên quan đến quản trị khác. 

Trở thành giảng viên thỉnh giảng các chương trình Quản lý của MUST

Các tiến sĩ của MUST có đủ năng lực để tham gia đào tạo các khóa về quản trị và quản lý được triển khai bởi the School of Business’s Centre for Economics and Risk (CFER - Một thành viên của MUST).

Các chương trình có thể được đào tạo tại doanh nghiệp hoặc tại trường MUST. 

Điều kiện đầu vào:

 • Bằng Thạc sĩ loại Trung bình khá trở lên hoặc có CGPA từ 3.0 trở lên (trong thang 4) chuyên ngành Quản lý, Quản trị Kinh doanh, kinh tế hoặc các ngành liên quan.
 • Trong trường hợp không đạt các tiêu chuẩn trên, sẽ được xem xét từng trường hợp một bởi hội đồng thẩm định sinh viên MUST. 
 • Ứng viên phải chứng minh đủ năng lực tiếng Anh thông qua một trong các yêu cầu sau: 
  • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) với điểm tối thiểu 550 hoặc cao hơn; hoặc
  • International English Language Testing Services (IELTS) với điểm tối thiểu là 6.0; hoặc
  • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của MUST

Luận án Tiến sĩ

Để tốt nghiệp, sinh viên được hướng dẫn thục hiện nghiên cứu dự án tích hợp với phương pháp nghiên cứu nhằm đưa ra các giải pháp thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề trong môi trường kinh doanh. 

Cơ hội nghề nghiệp

Trở thành nhà quản lý ở các Tổ chức vừa và nhỏ, trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính, Marketing, hệ thống quản lý, chuỗi cung ứng, chăm sóc khách hàng, quản trị rủi ro, hoạch định, chiến lược hoặc khởi sự doanh nghiệp cho riêng mình. 

Các tùy chọn sau khi tốt nghiệp và học tập tiếp tục với các trường trên thế giới

Sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp chương trình Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management) và được vào hẳn hệ nghiên cứu của MUST, đồng thời đủ điều kiện tham gia học tiếp cấp độ Tiến sĩ tại bất cứ trường nào trên thế giới. 

Trở thành chuyên gia đào tạo cho MUST

Sinh viên tốt nghiệp MBA có thể tham gia trở thành giảng viên các khóa học về quản lý tại Business’s Centre for Economics and Risk (www.cfer.my), một thành viên của MUST, hoặc có thể trở thành giảng viên tại Malaysia hoặc các trường đẳng cấp trong khu vực.

Tiêu chuẩn đầu vào:

Tốt nghiệp cử nhân với điểm CGPA từ 3.0 trở lên (trên thang điểm 4) hoặc các hệ thống đánh giá tương đương từ các trường có kiểm định. Trong trường hợp đặc biệt, những ứng viên có điểm CGPA dưới 3.0 vẫn có thể tham gia với điều kiện chứng minh được kinh nghiệm làm việc và được sự xem xét chấp thuận của Hội đồng tuyển sinh.

Tất cả các khóa học tại MUST đều được tổ chức bằng tiếng Anh. Để tham gia, ứng viên phải đảm bảo đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào hoặc có bằng chứng về tiếng Anh đầu vào đủ tiêu chuẩn do MUST thẩm định.

Sinh viên phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn tiếng Anh sau:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) với điểm tối thiểu 550 hoặc cao hơn; hoặc
 • International English Language Testing Services (IELTS) với điểm tối thiểu là 6.0; hoặc
 • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của MUST.

Học phí và các chi phí hoàn thành chương trình

 

Visa du học toàn thời gian (làm căn cứ để chứng minh học toàn thời gian tại Malaysia cho cơ quan khi có yêu cầu): $1,200 ($800 chi phí visa và Government Security Bold $350). 350 USD được chính phủ Malaysia thanh toán lại sau khi tốt nghiệp.

 

Thông tin tư vấn chương trình và hỗ trợ trong thời gian học:

Viện MBA

 • Điện thoại: 0947.247.247
 • Email: dungnv@quantri.vn

Giới thiệu về Đại học MUST Malaysia:

Đại học Công Nghệ và Malaysia thành lập dưới sự đỡ đầu và hỗ trợ toàn diện của Viện Đại học Công Nghệ Massachusetts

Vào năm 1995, Phó Thủ tướng Malaysia Tun Dr. Mahathir Mohammad được cử đi tham quan Viện Công Nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology (MIT)) và ủng hộ việc thành lập một trường Đại học mô hình tương tự với Viện Công Nghệ Massachusets tại Malaysia.

Với định hướng này, vào tháng 1 năm 1997, thỏa thuận thành lập trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia (Malaysia University of Science and Technology (MUST)) được ký kết.

Sau khi thành lập, Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) đã hỗ trợ toàn diện Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia (MUST) trong tất cả các lĩnh vực từ điều hành đến chuyên môn và định hình một Đại học MUST theo quy chuẩn hàng đầu thế giới như MIT, một Đại học luôn trong top các trường Đại học hàng đầu thế giới.

MUST đã kế thừa và chuyển giao toàn bộ phương pháp dạy và học của MIT, một phương pháp hiện đại nhất hiện nay khi kết hợp phát triển năng lực sáng tạo, tư duy phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo và tinh thần làm việc tập thể. Những kỹ năng này giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những nhà lãnh đạo, những chủ doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực kỹ thuật và thương mại.

Thông tin về Đại học MUST: http://must.edu.vn